Welcome to Can Dien Tu Pro

Cân đếm số lượng hoạt động thế nào ?

Cân đếm số lượng là gì ?

Cân đếm số lượng (counting scale) là dòng cân điện tử dùng cân trọng lượng các vật thể đồng thời nó còn có tính năng đếm số lượng các vật thể có trọng lượng giống nhau. Đây là thiết bị lý tưởng cho các trung tâm kiểm tra chất lượng, kho bán lẻ, cơ sở sản xuất và nhà máy. Cân đếm số lượng có nhiều loại với tải trọng, kích cỡ hình dáng và tính năng khác nhau, tùy thuộc vào môi trường và nhu cầu sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của cân đếm số lượng:  

Chức năng cân đếm số lượng dựa trên trọng lượng của 1 đơn vị mẫu đếm. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng trọng lượng mẫu và chia tổng trọng lượng cho trọng lượng của mẫu để ra số lượng. Đừng quên cân chỉ đếm chính xác với các mặt hàng có cùng trọng lượng. Vì vậy, bạn không thể đặt vít và bu lông có trọng lượng khác nhau lên cân để đếm và nhận được kết quả chính xác.

Cân đếm số lượng chính xác đến mức nào?

Cân đếm số lượng có thể tính toán chính xác một vật mẫu với độ chính xác 99,75% bằng cách sử dụng trọng lượng mẫu tối thiểu trên 0,007 lb. Trọng lượng mẫu tối thiểu này có thể được tính từ nhóm mẫu 10, 20, 50 hoặc nhiều hơn.

Ứng dụng của cân đếm số lượng :

Lợi ích chính của việc sở hữu một chiếc cân đếm số lượng là tiết kiệm thời gian, công sức, hạn chế rủi ro sai sót của quy trình đếm thủ công đồng thời nâng cao năng suất lao động.
Cân đếm số lượng đặc biệt phổ biến trong các bộ phận đóng gói, kiểm soát chất lượng, hay phân phối bán lẻ để kiểm tra số lượng hàng trong một lô trước khi được phê duyệt để gửi đi. Sản phẩm được ứng dụng phổ biến tại các doanh nghiệp sản xuất như; máy in, nhà sản chi tiết kim loại, nhựa, đồ chơi, linh kiện điện tử, phụ liệu ngành may mặc, các công ty cung cấp hệ thống ống nước,…
Ví dụ: Công ty cung cấp vật tư ngành nước có thể đếm số lượng phụ kiện mà họ còn lại trong hộp hoặc cập nhật số lượng phần cứng của họ mà không cần phải đếm từng phần theo cách thủ công. Cân đếm số lượng cũng rất hữu ích cho việc kiểm kê, sản xuất và đóng gói. Chúng cho phép bạn không chỉ kiểm tra số lượng sản phẩm trong một lô mà còn tạo ra các lô luôn có đúng số lượng mong muốn. Nó là chiếc máy hoàn hảo để đếm một lượng lớn vật có trọng lượng bằng nhau.

Các tính năng hữu dụng của cân đếm số lượng:

Tùy theo chủng loại với các tính năng khác nhau, nhưng hầu hết các loại cân đếm đều có các tính năng như:

  • Cân kiểm tra: kiểm tra trọng lượng của các sản phẩm so với giới hạn trọng lượng đặt trước để thực hiện các quy trình đếm số lượng chính xác nhằm giảm việc đếm thủ công.
  • Trừ bì: việc đếm số lượng thường dùng đối với các sản phẩm và linh kiện có kích thước và trọng lượng nhỏ như bu lông, ốc vít, đĩa CD, chi tiết nhựa, phụ kiện may mặc, linh kiện điện tử,... Các vật này đều được chứa đựng trong khay hoặc hộp, tính năng trừ bì cho phép loại bỏ trọng lượng của vật chứa và chỉ tính trọng lượng của vật cần cân.
  • Tính tổng: cộng dồn kết quả của các mã cân giúp giảm thiểu thời gian và loại bỏ sai sót nhầm lẫn của quá trình cộng thủ công.
  • Quản lý dữ liệu: Thông qua cổng kết nối RS-232 -  có thể kết nối cân vớ máy tính và phần mềm, máy quét barcode cho phép lưu giữ hồ sơ, phân tích sâu về hàng tồn kho của mình hoặc sử dụng hệ thống theo dõi hàng tồn kho kỹ thuật số.

Tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn:

Thông thường, hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của bạn và các ứng dụng bạn muốn chiếc cân đếm của mình thực hiện. Để đóng gói hoặc quản lý chất lượng (QC) các bộ phận nhỏ, chiếc cân đếm điện tử UCA-H có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn đang ở trong một nhà kho hoặc nhà máy, cần đếm những chi tiết có trọng lượng lớn hơn như lá thép, ông nối, cút nối, bu loong,..  thì cân đếm số lượng Zemic-A15 có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Nếu cần tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin, Hãy gọi cho chúng tôi theo số (024) 3206 2011, 3206 2019 hoặc 6250 0059.

Thông tin khác