Welcome to Can Dien Tu Pro

Lỗi thường gặp của trạm cân điện tử

Trạm cân điện tử dùng để cân ô tô, xe tải là một trong những công cụ quan trọng của doanh nghiệp để kiểm soát, thống kê lượng hàng hóa, nguyên vật liệu và thực hiện những giao dịch thương mại thường xuyên. Chính vì vậy sự chính xác và tính ổn định của trạm cân điện tử có ảnh hưởng lớn tới công tác quản lý của doanh nghiệp. Tuy nhiên do nhiều yếu tố khách quan hoặc chủ quan, sau một thời gian dài sử dụng, trạm cân điện tử của doanh nghiệp có thể gặp lỗi, sự cố, sai lệch làm cho kết quả  đo lường trọng lượng không chính xác hoặc thậm chí không thể hoạt động bình thường. Vậy hướng xử lý khi gặp sự cố như thế nào ?

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp của trạm cân điện tử, nguyên nhân và biện pháp khắc phục để đơn vị sử dụng có thể nhanh chóng đưa ra phương án xử lý, hạn chế gián đoạn hoạt động hoặc gây thất thoát lãng phí cho doanh nghiệp.

Các lỗi thường gặp của trạm cân điện tử cân, nguyên nhân và biện pháp xử lý:

Biểu hiện
Dự đoán nguyên nhân
Hướng xử lý
Đồng hổ hiển thị số cân nhầy nhót, không ổn định
đường dây tín hiệu bị đứt, dập nát do chuột cắn hoặc tác động bên ngoài, thiếu tiếp địa cho thiết bị, bản mã móng chưa đạt chuẩn, hộp nối tín hiệu bị ẩm ướt xâm nhập.
Kiểm tra toàn bộ hệ thống dây tín hiệu từ Loadcell (cảm biến lực) về hộp nối, từ hộp nối tín hiệu về đầu hiển thị cân, kiểm tra hệ thống tiếp địa của thiết bị, kiểm tra hộp nối tín hiệu.
Cân bị lệch góc, cho kết quả cân khác nhau ở các vị trí khác nhau
Loadcell nhận tín hiệu không tốt, lỏng lẻo hoặc hỏng, kết cấu cơ khí hoặc căn chỉnh chưa chuẩn.
Kiểm tra lại tín hiệu loadcell, cơ khí bàn cân, chỉnh lại góc sau đó hiệu chuẩn lại.
Kết quả cân không ổn định, mỗi lần 1 giá trị
Do cơ khí cầu cân, bản mã chưa cố định, mặt bàn cơ khí biến dạng, móng cân, bản mã móng hoặc loadcell có thể có vấn đề.
Kiểm tra lại cơ khí cầu cân, bản mã, khớp nối, móng, loadcell
Cân hiển thị sai kết quả, thiếu trọng lượng
Do bàn cân cơ khí bị kẹt, chạm ốc chống dao động ngang, dọc.
Kiểm tra toàn bộ bàn cân và ốc chống dao động xem có bị kẹt, chạm vào bàn cân hay không, nếu có phải xử lý. siết lại hệ thống buloong của cân. Khe hở giữa cân với bờ đường dẫn có bị đất đá rơi xuống gây kẹt cứng hay không. Hầm móng cân có bị chèn cứng hay không?
Đầu cân không hiển thị kết quả
Mất nguồn, hỏng LED hiển thị, máy bo mạch
Kiểm tra cầu chì bảo vệ mạch chủ.

sửa chữa cân ô tô

Liên hệ hỗ trợ khi trạm cân điện tử của doanh nghiệp gặp sự cố:

  • Trên đây là những hiện tượng, sự cố thông thường mà các trạm cân xe tải có thể gặp phải. Đối với những lỗi thông thường có thể xử lý bằng cách hỗ trợ online qua điện thoại, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp và tư vấn miễn phí.
  • Với các tác vụ cần có sự can thiệp của cán bộ kỹ thuật, liên quan tới sửa chữa thay thế thiết bị, hay cần hiệu chuẩn lại bằng quả cân chuẩn, vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh của Công Ty TNHH Cân Điện Tử Pro Việt Nam theo các số điện thoại trên trang web. 

Thông tin khác