Welcome to Can Dien Tu Pro

Máy dò kim loại trong ngành dệt may

Trong ngành dệt may, một trong những sự cố thường xảy ra là việc kim khâu trong máy may bị gãy và lẫn trong sản phẩm, nếu không kiểm soát và loại bỏ có thể gây khó chịu hoặc nguy hiểm cho người sử dụng.  Đầu kim gãy này có thể rất nhỏ, lẫn trong sản phẩm mà mắt thường không dễ phát hiện ngay được. Thêm vào đó trong môi trường sản xuất công nghiệp với số lượng lớn, để kiểm soát việc này dường như là không thểm, nếu không có sự hỗ trợ của máy móc.
Dò và phát hiện kim gãy
Sự ra đời của máy dò kim (needle detector machine) giờ đây đã là công đoạn không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất của ngành dệt may, đặc biệt đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, nơi thị trường tiêu thụ đỏi hỏi sản phẩm không chỉ có chất lượng cao mà còn phải tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Do vậy, việc đầu tư sử dụng máy dò kim loại tại các công ty dệt may luôn được quan tâm hàng đầu bởi những lợi ích thiết thực của thiết bị này.

Tại sao chúng ta lại cần máy dò kim loại trong ngành dệt may?

  • Kiểm soát, phát hiện mũi kim gãy, lưỡi dao cạo và mảnh kim loại trong quần áo, đồ chơi, khoăn tắm, chăn ga,… hạn chế nguy cơ các sản phẩm may mặc làm tổn hại tới sức khỏe của người tiêu dùng, loại bỏ nguy cơ thu hồi sản phẩm.
  • Giúp các doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường xuất khẩu, củng cố lòng tin của khách hàng, tránh những rủi ro về mặt pháp lý, ảnh hưởng tới uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.
  • Các sản phẩm máy dò kim loại trong may mặc là giải pháp hiện đại, giúp tiết kiệm chi phí quản lý chất lượng, tăng tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp.

Máy dò kim loại trong ngành dệt may hoạt động như thế nào?

  • Quần áo, khăn tắm,…  đã hoàn thành được đặt trên một băng chuyền, đưa chúng qua một đường hầm kín để kiểm tra kim loại. Máy dò kim thường bao gồm bốn bộ phận chính: cảm biến, bảng điều khiển, bộ xử lý tín hiệu và chuông báo.
  • Nếu phát hiện thấy kim loại, kim gãy đi lạc, cảm biến sẽ được kích hoạt để phát ra cảnh báo để thông báo cho người vận hành máy. Băng chuyền dừng ngay lập tức và quay ngược sản phẩm trở lại khi có cảnh báo, cho phép nhân viên vận hành kiểm tra và loại bỏ kim ra khỏi quần áo một cách an toàn.
  • Hầu hết máy dò kim loại ngành may có đèn chỉ báo vị trí hoặc được trang bị màn hình để hiển thị vị trí chính xác của mảnh kim loại bị phát hiện, cho phép nhân viên loại bỏ nhanh chóng.
  • Ở chế độ độ nhạy cao, các mảnh kim loại nhỏ tới 0,8 mm được phát hiện, tăng lên 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, ..tùy thuộc vào chiều cao đầu dò và chế độ độ nhạy.
  • Nếu các vật phẩm đi qua máy mà không có cảnh báo, thì không có dấu hiệu của mảnh vụn kim loại.
Máy dò kim loại ngành dệt may

Thông tin khác