Welcome to Can Dien Tu Pro

5 Tiêu chí chọn mua cân treo điện tử

Cân treo điện tử (crane scale) hay còn gọi là cân móc cẩu có nhiều loại và mức tải trọng khác nhau từ 300kg cho đến 50 tấn và ứng dụng khác nhau, thường được sử dụng trong nhà máy, công xưởng, bến cảng, kho hàng,..  Tùy theo mức tải trọng (capacity) thường cân, môi trường sử dụng và yêu cầu quản lý dữ liệu mà người sử dụng chọn loại cân treo điện tử có mức cân và ứng dụng phù hợp. Vì là dòng cân móc cẩu, nên hầu hết các loại cân treo điện tử đều có điều khiển từ xa hoặc bộ điều khiển không dây (wireless).  Vậy khi có nhu cầu chọn mua cân treo điện tử, khách hàng cần quan tâm đến những yếu tố, tiêu chí nào để có 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và bảo đảm tính chính xác ? Dưới đây là một số thông tin tham khảo và những đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua cân treo điện tử.

5 Tiêu chí xem xét khi chọn mua cân treo điện tử:

1. Xác định tải trọng và sai số (bước nhảy) phù hợp:

  • Chọn mức tải trọng của cân lớn hơn vật nặng nhất mà bạn thường cân, nhưng không nên chọn loại cân treo điện tử có mức tải trọng quá lớn so với sản phẩm bạn thường cân để bảo đảm có sai số chính xác và phù hợp. Ví dụ cuộn thép lớn và nặng nhất mà bạn thường cân là 4 tấn thì chỉ nên chọn cân treo điện tử 5 tấn / bước nhảy 2kg, không nên chọn lớn hơn như cân treo điện tử 10 tấn/ bước nhảy 5kg, …

2. Chọn loại cân phù hợp với môi trường sử dụng:

  • Lựa chọn cân treo đúng theo môi trường sử dụng. Ví dụ; Nếu cân trong nhà máy luyện, cán thép thì phải chọn loại cân treo điện tử chịu nhiệt. Nếu cân sử dụng tại cảng biển thì cần chọn loại cân có vỏ bảo vệ bằng thép không gỉ.
  • Do được treo trên cao và điều khiển từ xa không dây, nên chọn loại cân treo điện tử có khoảng cách điều khiển từ xa đáp ứng được với khoảng cách và địa hình thực tế của đơn vị mình.

3. Chọn cân treo có thiết kế và kết cấu hợp lý, vững chắc, an toàn, thuận tiện:

  • Vì sử dụng trong các ngành công nghiệp, dùng để cân vật nặng, thêm nữa là tự trọng bản thân lớn, dễ va chạm trong quá trình sử dụng. Để bảo đảm an toàn, chúng ta nên lựa chọn những loại cân treo điện tử có thiết kế vỏ bảo vệ, khuyên móc dày dặn chắc chắn, có giới hạn phụ tải an toàn và giới hạn phá hủy cao.
  • Lựa chọn loại cân có móc treo cố định hay móc xoay linh hoạt ? Loại có móc xoay linh hoạt thì thuận tiện khi sử dụng tuy nhiên giá thành chế tạo cao hơn, thời gian ổn định kết quả cân lâu hơn do thời gian rung lắc lâu hơn.
  • Chọn sản phẩm có màn hình hiển thị cần sáng, to rõ nét giúp dễ dàng quan sát từ xa. Pin xạc thời gian sử dụng lâu.

4. Lựa chọn tính năng đáp ứng với nhu cầu sử dụng và quản lý dữ liệu:

  • Hiện nay một số loại cân treo điện tử có khả năng kết nối không dây với máy in phiếu cân, bảng đèn hiển thị phụ và phần mềm máy tính để quản lý dữ liệu cân phục vụ kê toán, thống kê.
  • Đặc biệt với kết nối không dây với phần mềm máy tính, ngoài khả năng quản lý dữ liệu, nó còn tạo thuận lợi cho người quản lý kiểm soát hoạt động của cân từ xa, giảm thiểu được rủi ro gian lận nếu có.

5. Lựa chọn đợn vị cung cấp nào ?

  • Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm với nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau. Ngoài các tiêu chí cần quan tâm ở trên, khi trọn mua cân treo điện tử quý khách nên chọn đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành đầy đủ.
  • Hạn chế mua qua mạng hoặc của các đơn vị thương mại không có đội ngũ kỹ thuật và chế độ bảo hành, nếu trong quá trình sử dụng gặp sự cố, khách hàng sẽ có thể không được hỗ trợ kịp thời.
cân treo điện tử kết nối máy tính
Hy vọng với những chia sẻ ở trên, quý khách sẽ có thêm thông tin tham khảo khi có nhu cầu sử dụng và chọn mua cân treo điện tử. Nếu cân tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin, đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi theo số (024) 3206 2011. Mọi tư vấn đều là miễn phí.

Thông tin khác