Tư vấn chọn cân sàn điện tử, cân động vật

Gian lận cân điện tử, cách nhận biết và kiểm tra
24/12/2015
Chọn cân điện tử nhỏ nào phù hợp với yêu cầu sử dụng?
25/12/2015

Tư vấn chọn cân sàn điện tử, cân động vật

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cân sàn điện tử với mẫu mã đa dạng và giá thành cũng phong phú. Vậy làm thế nào để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với yêu cầu sử dụng và đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ chính xác, độ bền ? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin cơ bản để Quý khách có thêm thông tin tham khảo trước khi lựa chọn.

Cân sàn điện tử thường được sản xuất bao gồm: bàn cân (kết cấu thép), 04 loadcell cảm biến lực, đầu cân điện tử hiển thị. Ngoài ra còn có thêm, hộp nối, dây cáp tín hiệu, ống ghen chống va đập, chống gặm nhấm của động vật.

  • Bàn cân được làm bằng thép tổ hợp dầy, khối lượng thép nặng. Hiện nay trên thị trường, để cạnh tranh về giá cả, nhiều đơn vị đã cắt giảm khối lượng thép bàn cân, khối lượng bàn cân sàn giá rẻ chỉ đạt 70kg. Với bàn cân khối lượng thép ít, sau một thời gian vận hành, bàn cân sẽ bị vênh, võng, khả năng chịu lực sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, hình dạng của bàn cân sàn. Sau một thời gian vận hành sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác của cân sàn: Như loadcell bị quả tải tại một điểm do lực tác dụng không đều, kết quả hiển thị không chính xác làm đầu nhảy số, không ổn định. Với kết cấu thép làm bàn cân sàn, khối lượng thép làm nên cân sàn sẽ quyết định mức giá thành và tuổi thọ của cân sàn điện tử. Để đảm bảo tuổi thọ và độ chính xác của cân, khách hàng nên chọn bàn cân thép cứng vững, có trọng lượng từ 90kg trở lên.

  • Loadcell (cảm biến lực) được chọn lắp cân sàn phải phù hợp với mức tải cho phép của cân sàn. Với các mức cân sàn 500kg, cân sàn 1 tấn, cân sàn 2 tấn, cân sàn 5 tấn, cân sàn 10 tấn thì các loadcell tương ứng phù hợp, Cần tư vấn thêm về cách lựa chọn loadcell, các model loadcell, khách hàng tham khảo tại đây

  • Đầu cân điện tử: Tuỳ mục đích sử dụng của khách hàng. Thông thường, đầu cân sử dụng cho cân sàn có tính năng cân thông thường và cân tích hợp với một số tính năng khác (Các đầu cân này đảm bảo có các kỹ thuật giành riêng cho dòng sản phẩm cân sàn: Nguồn nuôi đủ 4 loadcells trở xuống với những quy định cho từng loại điện trở của loadcell. VD: A12,YHT3, IND22x, T23P, T31P… Ngoài ra có một số đầu có thêm tính năng đặc biệt theo nhu cầu khách hàng: BCT A12S tích hợp tính năng chống ẩm, BCT JWI700W tích hợp tính năng cảnh báo trọng lượng, BCT A9P tích hợp máy in mini

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cân sàn điện tử:

  • Lựa chọn mức cân max (khả năng cân tối đa) của cân sàn: Cân sàn điện tử có mức cân max từ 500kg đến 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn (Theo nhu cầu khách hàng cân sàn thiết kế 20 tấn). Mỗi mức cân max tương ứng với mỗi bước nhảy, cân max càng lớn thì bước nhảy càng tăng.

  • Lựa chọn kích thước bàn cân : Kích thước cân sàn điện tử khác cân bàn điện tử: Các kích thước phổ biến của cân sàn thông thường >1m như:  1m*1m, 1.2m*1.2m, 1.25m*1.25m, 1.5m*1.5m.

  • Lựa chọn cách lắp đặt cân sàn điện tử: Cân sàn điện tử giống như 1 module của cân ô tô, việc lựa chọn cách lắp đặt cân sàn như thế nào quyết định đến việc sử dụng hiệu quả của cân sàn. Tùy mục đích sử dụng cân, khách hàng có thể lắp đặt cân sàn chìm hoặc cân sàn dạng nổi. Liên hệ với công ty Pro để được tư vấn cụ thể vị trí, kết cấu và bản vẽ kỹ thuật (với cân sàn lắp chìm).

  • Lựa chọn thiết bị lắp đặt cân sàn: Trên thị trường hiện nay có rất đơn vị bán thiết bị  cân điện tử với nhiều thương hiệu khác nhau, thật có, hàng nhái có. Quý khách nên tìm hiểu trước về sản phẩm mình định mua, tốt nhất là tìm sản phẩm của những thương hiệu uy tín do các nhà phân phối chính hãng cung cấp, có đầy đủ chứng từ về xuất xứ của sản phẩm như CO, CQ,..

  • Lựa chọn giá cả cân sàn: phụ thuộc vào các yếu tố: Trọng lượng bàn cân thép, thương hiệu cung cấp các thiết bị ( ví dụ Mettler Toledo sẽ đắt hơn thiết bị loadcell Zemic, Keli), Kết cấu bàn cân, cách thức lắp đặt và các yếu tố lựa chọn khác: Khả năng làm việc với nước, lắp đặt thêm khung bảo vệ, các thiết bị bổ sung khác (Màn hình hiển thị, máy tính, máy in, dịch vụ bảo hành, bảo trì

  1. Lựa chọn dịch vụ sau hàng: Việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, thiết bị tốt, giá cả tốt là ưu tiên hàng đầu của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị cung cấp và dịch vụ sau bán cũng là yếu tố quan trọng không kém vì nếu mua hàng của các đơn vị thương mại, nơi không có đủ đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật và không chú trọng đến việc chăm sóc và dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau bán hàng sẽ không bảo đảm cho sản phẩm của Quý vị được bảo hành và bảo trì một các nghiêm túc và chính xác. Công ty được đánh giá chất lượng dịch vụ tốt, kỹ thuật kinh nghiệm sẽ đảm bảo dịch vụ sau bán tốt, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong và sau thời gian bảo hành.

Với mục tiêu đem đến nguồn thông tin đầy đủ cho khách hàng khi lựa chọn cân sàn điện tử, Công ty Cân điện tử Pro Việt Nam hi vọng bài viết này hữu ích cho Quý khách hàng. Để được hỗ trợ và tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ PRO VIỆT NAM

VPGD: Số 35 ngõ 9 – Phố Minh Khai – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tel: 04.625 00059

Fax: 04.625 00060

Hotline tư vấn: 0983 041 106

Email: candientupro@gmail.com