Tư vấn chọn cân sàn điện tử

quả cân chuẩn
Phát hiện và phòng tránh gian lận cân điện tử
24/12/2015
Chọn cân điện tử nhỏ phù hợp với yêu cầu sử dụng?
25/12/2015

Tư vấn chọn cân sàn điện tử

Cân sàn điện tử PFA220

Cân sàn điện tử PFA220

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cân sàn điện tử với mẫu mã đa dạng và giá thành phong phú. Vậy làm thế nào để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với yêu cầu sử dụng và đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ chính xác, độ bền ? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin cơ bản để Quý khách có thêm thông tin tham khảo trước khi lựa chọn.

Cấu tạo cân sàn điện tử:

Cân sàn điện tử thường được sản xuất bao gồm: khung bàn cân (kết cấu thép), 04 cảm biến lực (loadcell), đầu hiển thị cân điện tử. Ngoài ra còn có thêm, hộp nối, dây cáp tín hiệu, ống ghen chống va đập, chống gặm nhấm của động vật.

Khung bàn cân:

Khung cân sàn điện tử được chế tạo bằng thép. Khối lượng thép làm nên cân sàn sẽ quyết định mức giá thành và tuổi thọ của cân. Để đảm bảo tuổi thọ và độ chính xác của cân, khách hàng nên chọn bàn cân thép cứng vững, chế tạo cơ khí chính xác, mức quá tải an toàn tối thiểu 150%, được sơn tĩnh điện.

Trên thị trường, để cạnh tranh về giá cả, nhiều đơn vị đã cắt giảm khối lượng thép. Việc này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu lực của cân. Sau một thời gian vận hành sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác của cân sàn như;  loadcell bị quả tải tại một điểm do lực tác dụng không đều, kết quả hiển thị không chính xác làm đầu nhảy số, không ổn định.

Loadcell (cảm biến lực):

Cảm biến lực được chọn lắp cân sàn phải phù hợp với mức tải cho phép của cân sàn. Với các mức cân sàn 500kg, 1 tấn,  2 tấn, cân sàn 5 tấn, cân sàn 10 tấn thì các loadcell tương ứng phù hợp, Cần tư vấn thêm về cách lựa chọn loadcell, các model loadcell, khách hàng tham khảo tại đây

Đầu cân điện tử:

Hầu hết các đầu cân sử dụng cho cân sàn điện tử đều có đầy đủ các tính năng cân cơ bản Các đầu cân này đảm bảo tính năng kỹ thuật giành riêng cân sàn. Nguồn nuôi đủ 4 loadcells trở xuống với những quy định cho từng loại điện trở của loadcell. Ngoài ra có một số đầu cân điện tử có tính năng đặc biệt khác như; tính năng chống ẩm, cảnh báo trọng lượng, tính năng cân động vật, tích hợp máy in …

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cân sàn điện tử:

Lựa chọn đúng mức cân max (khả năng cân tối đa):

Cân sàn điện tử thường có mức cân max từ 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn hoặc đến 10 tấn. Mỗi mức cân max tương ứng với mỗi bước nhảy (sai số),  mức cân max càng lớn thì sai số càng lớn. Vì vậy người sử dụng cần xác định tải trọng lớn nhất của 1 lần cân, yêu cầu về độ chính xác để chọn mức cân max (capacity) phù hợp

Lựa chọn kích thước bàn cân:

Kích thước cân sàn điện tử khác cân bàn điện tử: Các kích thước phổ biến của cân sàn thông thường >1m như:  1m*1m, 1.2m*1.2m, 1.25m*1.25m, 1.5m*1.5m. Ngoài ra còn có các kích thước khác được chế tạo theo yêu cầu sử dụng của khách hàng. Tùy thuộc kích thước của hàng hóa để lựa chọn cân có kích thước phù hợp.

Lựa chọn kiểu lắp đặt: 

Cân sàn điện tử giống như 1 module của cân ô tô. Việc lựa chọn cách lắp đặt cân sàn như thế nào quyết định đếng hiệu quả sử dụng của cân. Tùy mục đích sử dụng cân, khách hàng có thể lắp đặt cân sàn dạng chìm, cân sàn dạng nổi hoặc dạng nổi với đường dẫn lên xuống ở 2 đầu. Liên hệ với Công ty Cân Điện Tử Pro để được tư vấn cụ thể vị trí, kết cấu và bản vẽ kỹ thuật (với cân sàn lắp chìm).

Lựa chọn thiết bị:

Trên thị trường hiện nay có rất đơn vị bán thiết bị cân điện tử với nhiều thương hiệu khác nhau, thật có, hàng nhái có. Quý khách nên tìm hiểu trước về sản phẩm mình định mua. Tốt nhất là tìm sản phẩm của những thương hiệu uy tín do các nhà phân phối chính hãng cung cấp, có đầy đủ chứng từ về xuất xứ của sản phẩm như CO, CQ,..

Giá cân sàn điện tử:

Về cơ bản giá cân sàn phụ thuộc nhiều vào vật liệu, kết cấu, chế tạo, trọng lượng của bàn cân và thương hiệu của thiết bị (ví dụ Mettler Toledo sẽ đắt hơn thiết bị loadcell Zemic, Keli). Ngoài ra giá cân sàn điện tử cũng liên quan tới; cách thức lắp đặt, các tính năng của cân và khả năng làm việc trong môi trường ẩm ướt, các thiết bị bổ sung khác (Màn hình hiển thị, máy tính, máy in, dịch vụ bảo hành, bảo trì).

Lựa chọn dịch vụ sau bán hàng:

Việc chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, thiết bị tốt, giá cả tốt là ưu tiên hàng đầu của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, dịch vụ sau bán cũng là yếu tố rất quan trọng. Vì nếu mua hàng của các đơn vị thương mại, nơi không có đủ đội ngũ cán bộ kỹ thuật được đào tạo bài bản. Sản phẩm của Quý vị có thể không được bảo hành, bảo trì một các nghiêm túc và chính xác. Việc lựa chọn nhà cung cấp có uy tín, kỹ thuật kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ sẽ giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng cân.

Công ty Cân điện tử Pro Việt Nam hi vọng bài viết này hữu ích cho Quý khách hàng. Để được hỗ trợ và tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ (024) 3206 2011, 3206 2019  hoặc E-mail: info@candientupro.com.vn

Bạn cần tư vấn? Chat ngay ở đây!