Kiểm định cân điện tử, hiệu chuẩn cân điện tử

Chọn cân điện tử nhỏ phù hợp với yêu cầu sử dụng?
25/12/2015
quả cân chuẩn
CHO THUÊ QUẢ CÂN CHUẨN
28/12/2015

Kiểm định cân điện tử, hiệu chuẩn cân điện tử

quả cân chuẩn

quả cân chuẩn dùng Kiểm định cân điện tử

Tại sao phải hiệu chuẩn và kiểm định cân điện tử:

Tại Việt Nam cùng với sự phát triển về kinh tế, cân điện tử và các ứng dụng của nó ngày càng được nhiều đơn vị sản xuất và kinh doanh sử dụng, bởi độ chính xác cao, hiệu quả và khả năng ứng dụng linh hoạt trong mọi lĩnh vực. Để bảo đảm cho việc đo lường khối lượng các nguyên vật liệu, sản phẩm, xe ô tô,… một cách chính xác, ổn định, thì việc định kỳ hiệu chuẩn và kiểm định cân điện tử là cần thiết và bắt buộc theo quy định của Tổng Cục Đo Lường Việt Nam.

Vậy kiểm định cân điện tử là gì ?

Kiểm định là việc xem xét chất lượng của cân điện tử có đạt các chỉ tiêu kỹ thuật cụ thể so với yêu cầu pháp lý hay không. Kết quả do cơ quan quản lý Nhà nước về đo lường hoặc cơ sở được uỷ quyền có giá trị pháp lý xác định là “đạt” hoặc “không đạt”. Kiểm định có tính chất bắt buộc đối với các phương tiện đo có trong “Danh mục các thiết bị bắt buộc kiểm định” theo quyết định số 13/2007/QĐ-BKHCN ngày 6/7/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hiệu chuẩn cân điện tử là gì ?

Hiệu chuẩn cân điện tử là thiết lập mối tương quan giữa đo lường và phương tiện đo. Hiệu chuẩn cân điện tử có thể không mang tính chất bắt buộc đối với một số dòng cân điện tử hoặc tùy thuộc vào mục đích sử dụng cân. Dựa vào kết quả hiệu chuẩn, khách hàng tự quyết định việc sử dụng thiết bị cân điện tử.

Sự khác nhau giữa hiệu chuẩn và kiểm định: 

Bản chất kỹ thuật của hiệu chuẩn và kiểm định giống nhau: đó là việc so sánh phương tiện đo với chuẩn để đánh giá sai số và các đặc trưng kỹ thuật, đo lường khác của nó. Khác nhau là kiểm định cân điện tử là bắt buộc theo yêu cầu của pháp lý, trong khi hiệu chuẩn cân điện tử chỉ bắt buộc đối với một số sản phẩm cân điện tử nhất định, còn hầu hết công tác hiệu chuẩn là tự nguyện, theo nhu cầu của đơn vị sử dụng.

Khi nào cần kiểm định cân điện tử ?

  • Kiểm định ban đầu: được định nghĩa là kiểm định lần đầu tiên mới được sản xuất, mới nhập khâủ, mới được lắp đặt trước khi đưa cân vào sử dụng.
  • Kiểm định định kỳ: là các lần kiểm định tiếp theo kiểm định ban đầu theo chu kỳ quy định.
  • Kiểm định bất thường là kiểm định cân trong quá trình sử dụng theo yêu cầu cụ thể. Thí dụ yêu cầu của người sử dụng cân, yêu cầu của khách hàng,yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Việc kiểm định cân được thực hiện thế nào ?

Việc kiểm định cân do kiểm định viên đo lường thực hiện thống nhất, đúng quy trình. Cân điện tử sau khi kiểm định đạt yêu cầu sẽ được dán tem kiểm định hoặc cấp giấy chứng nhận kiểm định của cơ quan quản lý Nhà nước về đo lường hoặc cơ sở được uỷ quyền kiểm định Nhà nước và có giá trị pháp lý trong toàn quốc. 

Dịch vụ hiệu chuẩn, kiểm định cân điện tử:

Công Ty Cân Điện Tử Pro Việt Nam là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong ngành cân điện tử. Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên được đào tạo chính quy với đầy đủ chứng chỉ chuyên môn. Có đầy đủ trang thiết bị, quả cân chuẩn phục vụ công tác hiệu chuẩn, kiểm định cân.

Là đơn vị hợp tác lâu năm với các trung tâm kiểm định, đơn vị chuyên môn, được Tổng cục đo lường Việt Nam cấp phép. Công tác hiệu chuẩn hay kiểm định cân điện tử của chúng tôi được thực hiện bởi các kiểm định viên có trình độ chuyên môn cao, có trách nhiệm luôn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu, đảm bảo chất lượng kiểm định và đúng pháp luật.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ PRO VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Coma, Số 125 Phố Minh Khai – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (024) 3206 6211, 3206 6219  # Hotline tư vấn: 0983 041 106
Email: info@candientupro.com.vn

Bạn cần tư vấn? Chat ngay ở đây!