Gian lận cân điện tử, cách nhận biết và kiểm tra
24/12/2015
Tư vấn chọn cân sàn điện tử, cân động vật
24/12/2015

Cân điện tử sử dụng trong môi trường nhiều bụi

CÂN ĐIỆN TỬ SỬ DỤNG TRONG MÔI TRƯỜNG NHIỀU BỤI

Sau khi khảo sát một số nhà máy sản xuất đang sử dụng cân bàn điện tử, chúng tôi – Công ty TNHH Cân điện tử Pro Việt Nam nhận thấy thực trạng một số nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đang sử dụng cân bàn không đúng chủng loại trong môi trường nhiều bụi.  Bài viết này hi vọng giúp quý khách hàng lựa chọn được đúng loại sản phẩm thích hợp.

Đầu cân điện tử chuyên biệt môi trường bụi

Tại một số nhà máy hiện tại khách hàng đang sử dụng đầu cân sai môi trường: Đầu cân có thiết kế hở phía sau màn hình. Chính những lỗ hở này là nguyên nhân chập mạch và hỏng đầu cân, ảnh hưởng đến kết quả hiển thị trên màn hình cân. Cân điện tử Pro khuyên khách hàng nên sử dụng đầu cân có thiết kế vỏ đầu cân kín, tránh bụi có cơ hội thâm nhập vào đầu cân và lâu ngày tích tụ gây ẩm, chập mạch IC. Một số đầu cân khách hàng tham khảo như A12, A9, YHT3, hoặc nếu khách hàng muốn chống han gỉ khách hàng chọn một số đầu cân vỏ inox Kingbird, IND 236, …

Mặt bàn cân bàn nên chọn mặt bằng inox 304

Với môi trường nhiều bụi bẩn, bàn cân bằng inox 201 có hiện tượng bị bắt bụi, lâu ngày lượng bụi tích tụ trên bàn cân nhiều. Một mặt nó sẽ làm sai số của cân bàn tăng lên, mặt khác sẽ làm bàn cân nhanh chóng bị ăn mòn bởi hợp chất trên mặt bàn cân đó. Mặt bàn cân hỏng sẽ nhanh chóng làm các thiết bị của cân bị bắt bụi và ăn mòn theo: Khung bàn cân và loadcell. Chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn mặt bàn cân bằng inox 304 để không bị bắt bẩn do bụi và dễ dàng vệ sịnh, inox 304 không bị han gỉ.

Chú ý trong quá trình sử dụng cân bàn

Thực tế cho thấy, theo thói quen sử dụng, nhiều công nhân tại nhà máy cân sản phẩm xong vẫn để nguyên sản phẩm cân (bao tải) trên mặt cân một thời gian dài. Hành động này diễn ra thời gian dài sẽ làm Loadcell mỏi, tín hiệu truyền về bị chậm, lâu ngày làm chết loadcell.

Trên đây là một số thực trạng sau khi Công ty TNHH Cân điện tử Pro Việt Nam đến kiểm tra và khảo sát nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thuộc tập đoàn DABACO tại Bắc Ninh. Hi vọng bài viết chia sẻ trên hữu ích cho nhiều khách hàng, giúp khách hàng có kiến thức cơ bản trong quá trình tìm mua và vận hành cân điện tử sử dụng trong môi trường bụi.

Để được hỗ trợ và tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Cân Điện Tử PRO Việt Nam

VPGD: Số 35 ngõ 9 – Phố Minh Khai – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tel: 04.625 00059

Fax: 04.625 00060

Hotline tư vấn: 0983 041 106

Email: candientupro@gmail.com